3.237.205.144
3.237.205.144

Diễn viên hài Mr Bean là ai ?

76

Mr Bean, tên thật là Rowan Atkinson tại Anh Quốc, diễn viên hài nổi tiếng thế giới.

Hôm qua, Mr Bean tâm sự với nhà báo vừa than là đóng vai Mr Bean hoài ổng kiệt sức. Nhưng than vậy cho vui, là vì ổng than hoài mà vẫn đóng vai này là vì nó là vai chỉ dành cho ổng. Và ông là diễn viên hài mà không hề học qua trường lớp chuyên nghiệp nào vì vốn dĩ ông là 1 kỹ sư đang học lên tiến sĩ.

Ông sinh ra ở Consett , County Durham tại Anh quốc, là 1 nhà có ba là chủ cty nông sản và mẹ làm nội trợ cùng 2 anh trai. Cha mẹ ông nuôi dạy con rất cẩn thận nên cho ông đi học toàn trường oách. Ở trường ông hay bị trẻ cùng học bắt nạt. Nhưng vì ông học rất giỏi nên vượt qua được trò bắt nạt này vì các bạn học phải nể phục.

Ông học trường Durham Choristers , rồi qua trường St Bees . Sau khi nhận được điểm cao nhất A Level trong các môn khoa học , ông được nhận vào Đại học Newcastle và có bằng Kỹ sư Điện và Điện tử.

Năm 1975, ông tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Điện tại The Queen’s College, Oxford danh giá. Cha ông cũng từng học ở Oxford ra và ông làm luận án TN với đề tài ứng dụng của điều khiển tự điều chỉnh. Kế đó ông học lên tiến sĩ.

Lẽ ra ông sẽ thành tiến sĩ cứng luôn. Nhưng vì hồi học trong đại học, ông rất thích đóng kịch. Nên ông tham gia vào các câu lạc bộ kịch trong trường và đi biểu diễn. Điều đáng nói là ông mắc chứng nói lắp và nhút nhát. Nhưng hễ đóng kịch thì ông lại nói rất trơn tru, tự tin và chứng nói lắp biến mất tiêu. Vậy là ông mê đóng kịch.

Rồi 1 trong số đó quay lên truyền hình thì bà con thích quá, thành ra ổng nổi tiếng và chuyển hẳn qua diễn hài và viết kịch bản luôn, bỏ dở dang chương trình tiến sĩ. Cho tới khi ông vào vai Mr Bean năm 1990 và sau đó là vai Điệp viên Không Không Thấy thì càng nổi tiếng. Ông tham gia vào cả truyền hình, điện ảnh, sân khấu kịch, truyện tranh và đều thành công.

Trong đời thường, ông là người mê xe hơi và sẵn sàng đối đầu với mạo hiểm. Ông sở hữu bộ sưu tập xe hơi khủng và tham gia đua xe hơi ác luôn. Vào tháng 3 năm 2001, khi Atkinson đang đi nghỉ ở Kenya , viên phi công lái chiếc máy bay tư nhân của ông đã bị ngất xỉu . Atkinson đã cố gắng duy trì máy bay trên không cho đến khi phi công bình phục và có thể hạ cánh máy bay tại Sân bay Wilson của Nairobi và tất cả an toàn.

Mr Bean được bầu chọn là 1 trong 50 diễn viên hài kịch tài ba nhất Anh quốc từ tờ Observer và nhận tước hiệu Hiệp sỹ của Hoàng gia Anh cùng hàng loạt giải thưởng danh giá về kịch nghệ. Hiện tài sản của ông là 100 triệu US.

Sưu Tầm

Ý kiến bình luận